UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

UBND phường Thanh Hải

UBND PHƯỜNG THANH HẢI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG “GIA ĐÌNH CÁCH MẠNG GƯƠNG MẪU VÀ NGƯỜI CÔNG DÂN KIỂU MẪU”; KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2019)

7/31/2019 1300 Đã xem

UBND PHƯỜNG THANH HẢI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG “GIA ĐÌNH CÁCH MẠNG GƯƠNG MẪU VÀ NGƯỜI CÔNG DÂN KIỂU MẪU”; KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2019)

Thực hiện Kế hoạch số 3406/KH_UBND ngày 13/5/2019 của UBND thành phố về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), UBND phường Thanh Hải tổ chức hội nghị biểu dương “Gia đình cách mạng gương mẫu và người công dân kiểu mẫu” nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh Liệt sĩ. Hội nghị này nhằm thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây”, vận động xây dựng phong trào gương mẫu; quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước về công các TBLS, công tác hậu phương quân đội làm nòng cốt trong phong trào tai địa phương. Qua bình xét, phường đã có 11/11 gia đình Liệt sĩ đạt danh hiệu “Gia đình cách mạng gương mẫu” và 10/10 đạt danh hiệu “Người công dân kiểu mẫu”.

Tổ chức điều tra khảo sát đối tượng người có công thật sự khó khăn về nhà ở để kịp thời đề nghị hỗ trợ; Rà soát lại việc phụng dưỡng, nhận nuôi dưỡng thường xuyên các gia đình chính sách neo đơn đang gặp khó khăn trong cuộc sống ở địa phương, bảo đảm 100% các gia đình thuộc diện trên được nhận nuôi dưỡng. Toàn phường có 02 cơ quan đơn vị nhận đỡ đầu và phụng dưỡng là Trường Tiểu học Thanh Hải, trường Mẫu giáo Thanh Hải nhận trợ cấp hàng tháng cho Mẹ Nguyễn Thị Sử - Mẹ Việt Nam Anh Hùng với mức trợ cấp hàng tháng là 400.000 đồng.

Hàng năm cứ đến ngày Thương Binh Liệt Sĩ - 27/7 là chúng ta lại tưởng niệm về những người liệt sĩ, thương binh đã hy sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc thân yêu. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ ngngười trồng cây” của người Việt Nam nói chung và của cán bộ và nhân dân phường Thanh Hải nói riêng.

Nhân dịp này UBND phường thăm, tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách ở địa phương và chuyển quà của Tỉnh, Thành phố cho các đối tượng theo qui  định. Tổ chức cho thân nhân liệt sỹ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Thuận – nơi yên nghỉ của những anh hùng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

                                                          Bài, Ảnh: Trần Thị Thanh Hiền

 

Top