UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

  • Banner 7
  • Banner 8
  • Banner 2
  • Banner 4
  • Banner 9
  • Banner 5
  • Banner 1
Hôm nay,

UBND phường Thanh Hải

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG THANH HẢI TỔ CHỨC KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM VÀ KỶ NIỆM 25 NĂM HỘI NGƯỜI CAO TUỔI ĐƯỢC THÀNH LẬP XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

7/5/2019 438 Đã xem

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG THANH HẢI TỔ CHỨC KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM VÀ KỶ NIỆM 25 NĂM HỘI NGƯỜI CAO TUỔI ĐƯỢC THÀNH LẬP XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

Hội Người cao tuổi phường Thanh Hải tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 78 năm, ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, triển khai tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2019. Về tham dự buổi  họp mặt kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, có đại diện các tổ chức Chính trị - xã hội tại địa phương và có hơn 86 cụ là cán bộ, hội viên của Hội. Tại buổi họp mặt, Cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi được nghe tuyên truyền phổ biến, ôn lại lịch sử quá trình hình thành, phát triển của Hội gắn với bá cáo kết quả tình hình triển khai thực hiện Luật Người Cao tuổi tại địa phương, phát động thi đua “Tuổi cao, Gương sáng”.

 Tính đến nay, sau 25 năm hoạt động và phát triển số Hội viên của Người cao tuổi hiện nay là 594 đạt tỷ lệ 72,35% có 01 Ban chấp hành và 05 chi hội hoạt động trên địa bàn 5 khu phố với tinh thần “đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau trong mọi sinh hoạt”; có 165 cụ đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội và cấp thẻ BHYT.

 Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và UBND phường Thanh Hải nhân ngày kỷ niệm truyền thống Người cao tuổi Việt Nam và tổ chức Chúc thọ - Mừng thọ cho 86 cụ trong độ tuổi 70 tuổi, 75 tuổi, 80 tuổi, 85 tuổi. Riêng 05 cụ tròn 90 tuổi và 01 cụ tròn 100 tuổi địa phương tổ chức Đoàn xuống tận nhà gia đình thăm hỏi, chúc sức khỏe và trao thư Mừng thọ, tiền và quà với ý nghĩa  vì sự sống là vốn quý mà tạo hóa đã ban tặng con người đó là “Sức khỏe là vàng”.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Huỳnh Trịnh Thị Ngọc Anh, phó Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ, hội viên Hội Người Cao tuổi trong thời gian qua, nêu những điểm nổi bật thành tích, đóng góp của Hội trong việc quan tâm thực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, hỗ trợ giúp đỡ cho người cao tuổi khó khăn. Chỉ đạo UBND, các Hội đoàn thể của phường tích cực Triển khai thực hiện tốt chính sách đối với người cao tuổi tạị địa phương. Góp phần cùng với Chính quyền quan tâm, chung tay chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc; phát huy trí tuệ, truyền tải kinh nghiệm sống; xây dựng gia đình hòa thuận, Ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Nâng cao vai trò của Người cao tuổi đạt kết quả tích cực trong thời gian tới./.

 

Top